Loạt bài hướng dẫn xây dựng dự án Java web tin tức với JSP Servlet theo mô hình MVC

Hân hạnh được giới thiệu đến các bạn loạt bài hướng dẫn xây dựng dự án Java Web tin tức với JSP Servlet theo mô hình MVC tại blog Ngọc Khương IT.

Bạn biết không, phần lớn các bạn mới tìm hiểu về Java cũng như bước đầu cặm cụi với Java Web đều cảm thấy khổ sở khi bắt tay vào xây dựng một ứng dụng, dự án thực tế. Java Web với JSP Servlet là thể loại nền tảng, dễ nhai nhất khi học web với Java, bạn chưa thể áp dụng những kiến thức đó để xây dựng project đơn giản cho riêng mình thì muốn học tiếp Spring, Hibernate,..v..v.. sẽ cực kì khó khăn. Lý thuyết đơn giản là vậy, nhưng đi vào dự án rồi thì lại có nhiều trải nghiệm khác và đôi lúc cảm thấy như khác hẳn so với những gì đã học. Bởi vậy, bạn đã học lý thuyết về một cái gì đó thì hãy tìm mọi cách vận dụng ngay và luôn, nhất là phải bắt tay vào các dự án thực tế dù là ở cấp thấp nhất.

Dự án Java web tin tức với JSP Servlet theo mô hình MVC

Lý thuyết suôn đâu dạy bạn cách liên kết các kiến thức lại với nhau. Chẳng hạn như khi tìm hiểu về JSP, Servlet, bạn đọc các kiến thức về cách dùng request, response rồi nào là sendRedirect, forward là cái quái gì thế,..v..v.. Sau khi đọc xong, cho dù có bài mẫu để bạn thực hành đi chăng nữa thì sau một vài ngày hoặc vài tuần bạn sẽ chóng quên mà thôi.

Hiểu được bạn cần gì, cộng với vài lý do trên, mình muốn được định hướng các bạn newbie đến một góc mới sáng sủa hơn để học tốt hơn. Hi vọng sau khi học và thực hành xong tất cả các kiến thức trong loạt bài xây dựng dự án Java web tin tức với JSP/Servlet theo mô hình MVC này các bạn sẽ có bước chuyển mình trên con đường chinh phục Java.

Giới thiệu về nội dung

Loạt bài hướng dẫn xây dựng dự án Java web tin tức với JSP/Servlet theo mô hình MVC bao gồm các nội dung chính:

– Phân tích và giới thiệu yêu cầu dự án

– Thiết kế database

– Thiết kế giao diện (HTML/CSS)

– Phân tích và tạo cấu trúc dự án theo mô hình MVC

– Xây dựng website với những chức năng đã phân tích theo mô hình MVC sử dụng JSP/Servlet

– Deploy website đã hoàn chỉnh lên hosting

Một số kiến thức cần nắm:

– HTML/CSS

– Javacore (điều kiện hànnnnnnnnnnng đầu)

– JDBC

– JSP/Servlet

Nếu các bạn chưa tìm hiểu trước thì có thể google để biết thêm chi tiết nhá. Mà chưa nắm kiến thức cũng không sao vì trong loạt bài này mình sẽ dần dần bổ sung cho bạn, cần gì để sử dụng cho dự án thì mình sẽ viết trước một bài về kiến thức đó để bạn thực hành trước khi đi tiếp loạt bài này.

Danh sách các bài viết

(Đang được cập nhật)

 

Chúc các bạn học tốt 🙂

Tác giả: Ngọc Khương

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo
Thông báo khi có
guest

3 Bình luận
cũ nhất
mới nhất vote nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Phuoc Tran

tiếp tục series này đi ạ, cảm ơn bài viết của anh

Phuoc Tran

Dạ em cảm ơn anh, hiện tại em đang tự học Java Web nên khi tìm thấy kênh của anh chia sẻ tận tình như vậy, em mừng lắm.

Chỉnh sửa lần cuối 2 năm trước bởi Phuoc Tran